Ông Nguyễn Quang Tuấn của Hà Nội cho biết vụ việc tại Bệnh viện Tim Hà Nội là một nỗi đau nghề nghiệp “không có cớ gì”, nhưng mong đây sẽ là bài học cho các đồng nghiệp trong ngành y.

Chiều 18/4, sau hai ngày xét xử của TAND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, lần đầu tiên xin lỗi các nhân viên y tế của hai gia đình trong vòng 12 phút sau khi kết thúc phiên tòa. tuyên bố. Nơi ông làm việc lâu dài: Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bãi Mai.

"Tôi đã làm tổn thương họ và danh tiếng của bệnh viện", bị cáo 56 tuổi nói và hy vọng các đồng nghiệp y tế sẽ coi vụ án của mình là một bài học "vô cùng đau đớn và khó tránh khỏi".

Ông nói biết mình có lỗi và “không còn lời bào chữa” nhưng mong hội đồng xét xử xem xét giảm án cho 11 đồng phạm, đặc biệt là 4 nguyên cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội. Những cán bộ này chỉ làm theo mệnh lệnh của anh ta và không nhận được lợi ích, nhưng cố gắng hết sức để khắc phục chúng.

Em yêu

Ông Nguyễn Quang Tuấn tại tòa. Ảnh: Lâm Đan

Ông Duẩn thừa nhận vụ án là “bài học quan trọng” đối với ông, người đã cả đời phấn đấu trong ngành y. Anh cho biết mình là sinh viên xuất sắc của Đại học Y Hà Nội, đủ điều kiện đi du học nhưng tình nguyện lên đường chiến đấu ở biên giới. Sau khi rời quân ngũ, anh tiếp tục con đường học vấn để trở thành bác sĩ tim mạch, bằng cấp được nhiều tổ chức y tế và tim mạch hàng đầu thế giới công nhận.

Hiện nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trở thành đơn vị đầu ngành và hoàn thiện nhất về ngành tim của cả nước. Hàng nghìn bác sĩ tim mạch Việt Nam được đào tạo bài bản, tận tâm với nghề, theo ông Duẩn, những đóng góp của ông đã giúp hàng chục nghìn bệnh nhân được can thiệp kịp thời và cứu sống.

Trong tương lai, anh hy vọng sẽ “tiếp tục dấn thân, nghiên cứu và đào tạo ra nhiều bác sĩ tim mạch giỏi để tiếp tục cứu người”.

Trước đó, trong phần luận tội, ông Duẩn được VKS đề nghị mức án 4-5 năm tù, thấp hơn khung truy tố (10-20 năm) về tội Đấu thầu trái phép gây hậu quả nghiêm trọng. khoản 1 điều này khoản 3 Điều 222 Bộ luật hình sự.

Em yêu

Anh Duẩn nói câu cuối cùng.

Viện kiểm sát đề nghị mức án đối với 12 bị cáo

Bị cáo nguyên là cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội cũng ghi nhận những đóng góp của ông Duẩn đối với sự phát triển của đơn vị trong di chúc. Bị cáo Nghiêm Tuấn Linh, nguyên Thứ trưởng Bộ Cung ứng nói: “Bác sĩ Tuấn đã tiếp thêm nghị lực cho những người làm công tác y tế và truyền cho bệnh nhân sự cần cù, tận tụy”.

"Bệnh viện Tim Hà Nội trước năm 2012 về cơ bản không có cơ sở vật chất. Mỗi năm chỉ có khoảng 100 bệnh nhân được can thiệp tim mạch, mỗi ngày thực hiện 3-4 ca mổ. Sau đó, dưới sự lãnh đạo của anh Tuấn, số lượng ca mổ tim tăng tăng gấp 4 lần/ngày”, bị cáo Tuấn Linh giới thiệu và đánh giá bệnh viện hiện đã trở thành đơn vị đầu ngành.

Luật sư: Quy trình cấp cứu bác sĩ Duẩn là sai

Khi bào chữa cho ông Tuấn, luật sư Bùi Đình Ứng cho biết, dù thân chủ thừa nhận sai phạm và không đổ lỗi cho hoàn cảnh lúc đó nhưng vẫn mong tòa xem xét toàn diện các tình tiết phạm tội.

Ông Weng cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến sai sót của bị cáo Duẩn là do “nóng vội” và lo bệnh viện không có đồ để điều trị cho bệnh nhân. "Nếu bác sĩ Duẩn cứng nhắc, nguyên tắc thì lẽ ra ông có thể dừng cấp cứu, ngừng nhận bệnh nhân khi hết vật tư, chờ kết quả đấu thầu tập trung. Sai sót đã không xảy ra", luật sư nói.

Theo luật sư, ông Duẩn "nhận làm sai quy trình" là dựa trên lương tâm của bác sĩ và đặt tính mạng bệnh nhân lên hàng đầu.

Luật sư Weng đọc lá thư cảm ơn viết tay của một bệnh nhân ở Hải Dương viết ở mặt sau thẻ khám bệnh tại Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết bệnh nhân 72 tuổi là người đầu tiên bị biến chứng do vỡ mạch máu. trái tim là anh Tuấn.

"Bác sĩ Duẩn nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch nên quyết định làm ngược lại, chuyển thiết bị từ phòng mổ về khoa mổ, sơ cứu cho bệnh nhân trên giường cấp cứu", luật sư nói. giải thích. sự chữa bệnh.

luat-su-bui-dinh-ung-bao-chua-cho-ong-nguyen-quang-tuan-anh-danh-lam

Ông Nguyễn Quang Tuấn do luật sư Bùi Đình Ứng bào chữa. Ảnh: Lâm Đan

Ông Tuấn bị VKS cáo buộc “lập kế hoạch” đấu thầu trái phép gây thất thoát hơn 53 tỷ đồng cho Bệnh viện Tim Hà Nội. Việc ký gửi vật tư sử dụng lần đầu của bệnh viện được tạo điều kiện thuận lợi nhờ mối quan hệ sẵn có với hai doanh nghiệp kinh doanh vật tư y tế là Công ty Hoàng Nga và Kim Hòa Phát.

Hợp thức hóa công việc, sau đó chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa và thanh toán tiền trúng thầu bằng hình thức gian lận đấu thầu. Giá vật tư do hai công ty quy định chênh lệch nhiều lần so với giá thị trường.

Giá vật tư vào viện tăng từ 2-20 triệu đồng, cao nhất là giá đỡ stent do Hoàng Nga cung cấp tăng từ 17-37 triệu đồng. Tổng thiệt hại hơn 53,6 tỷ đồng là số tiền chênh lệch giữa hai công ty.

Trong cuộc thẩm vấn, anh ta giải thích lý do nhầm nhãn vì "không còn cách nào khác". Thời điểm đó, Bệnh viện Tim Hà Nội đang thiếu nguồn, bệnh nhân đông, nếu không hoàn thành đấu thầu theo phương thức truyền thống vào cuối năm thì bệnh viện “có nguy cơ đóng cửa”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2016 và 2017, Công ty Huang Ya đã trao tặng tổng cộng 10.000 USD tiền thưởng cho ông Duẩn như lời cảm ơn đã tạo điều kiện để ông trúng thầu. Số tiền trên được ông Duẩn tự nguyện nộp lại, 6 tỷ đồng tự nguyện nộp lại để khắc phục hậu quả vụ án.

thanh lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *